Kiếm tiền mã hoá từ hai bàn tay trắng

Kiếm tiền mã hoá từ hai bàn tay trắng

Thời gian qua, sau khi YouTube ngắt bỏ tính năng kiếm tiền từ quảng cáo khỏi kênh dự án nhạc của mình, mình đã đi tìm thêm một nguồn thu nhập nhỏ nữa, đó là tiền mã hoá. Chính là thứ mà nhiều người hay gọi là “tiền ảo” hoặc “tiền kĩ thuật số”, mặc dù những cách gọi này mình thấy là không thật sự nêu bật lên một đặc điểm nổi bật của nó, ấy là được mã hoá.

Tính đến nay là đã hai tháng mình được tiếp xúc với tiền mã hoá và vài hình thức kiếm tiền mã hoá khác nhau. Mình đã rút ra được một số bài học hữu ích và muốn chia sẻ chúng với các bạn.


1. Tiền mã hoá là như thế nào?

Nếu các bạn chưa hiểu tiền mã hoá là gì, mình sẽ đi lướt qua một chút nhé.

Tiền mã hoá trước hết có thể coi là một thứ gần giống tiền tệ. Sở dĩ gần giống là vì, giá trị của tiền mã hoá chủ yếu phụ thuộc vào tần suất và khối lượng của các giao dịch (trao đổi).

Các giao dịch này được quản lý bởi một mạng ngang hàng được gọi là blockchain. Hệ thống này đóng vai trò như một quyển sổ ghi và xác nhận các giao dịch tiền mã hoá. Khối lượng tiền chuyển đi trong một giao dịch càng lớn, thì càng phải có nhiều lần xác nhận.

Ngoài hoạt động giao dịch, còn có hoạt động đào (mine) tiền mã hoá. Một máy tính thực hiện hoạt động này được gọi là thợ đào (miner). Các thợ đào quy tụ tại một số điểm được gọi là mỏ (pool), nơi mà chúng sẽ “bới” ra lượng tiền mới và chia sẻ lượng tiền đấy cho nhau. Lượng tiền đó là phần thưởng cho chúng, khi chúng thực hiện “kéo” cái “dòng chảy” của tiền mã hoá trong giao dịch. Ngoài ra, các thợ đào còn nhận được thêm một khoản nữa từ phí giao dịch.

Giờ hãy hình dung một giao dịch tiền mã hoá giống như việc một người di chuyển bằng đường bộ từ điểm này sang điểm khác, với điều kiện lý tưởng là anh ta không gặp vấn đề sức khoẻ hay mất cắp gì trên đường. Anh ta có nhiều phương tiện để lựa chọn. Nếu anh ta chọn đi bộ, chi phí gần như bằng không. Đi xe máy nhanh hơn thì chi phí đội lên một chút. Đi ô tô nhanh hơn thì đội lên nữa, nhất là đi taxi hoặc Grab thì giá đội lên nhiều so với xe máy. Bí tiền taxi, anh ta có thể chọn đi xe buýt chung với nhiều người khác để đỡ phải trả nhiều tiền. Tuy nhiên, khi đi buýt, anh ta phải chờ gặp xe đúng tuyến mà anh ta muốn đi, đôi khi còn phải chuyển tuyến nữa.

Ở hai điểm đầu và cuối của một giao dịch là các địa chỉ tiền mã hoá. Các địa chỉ này được sinh ra và gắn liền với các ví (wallet), là thứ quan trọng nhất mà chúng ta lưu trữ tiền mã hoá. Một ví có thể có nhiều địa chỉ; điều đó có thể mang lại tính ẩn danh cho người sử dụng ví, cho đến khi người đó tiết lộ địa chỉ tiền của người đó. Ngoài ra, ứng với mỗi một nơi khác mà chúng ta lưu trữ tiền (chẳng hạn như sàn giao dịch hoặc faucet/vòi tiền mã hoá), là một địa chỉ nữa, các bạn có thể thay đổi địa chỉ đó.


2. Các cách thức kiếm tiền mã hoá từ con số không

2.1. Các cách thức tương tự các đồng tiền thật

Có một số cách thức đã có từ lâu để kiếm tiền thật từ hai bàn tay không, thời gian qua cũng được sử dụng để kiếm tiền mã hoá:

 • Đặt quảng cáo kiếm tiền. (Kiếm tiền qua video thực chất là kiếm tiền qua quảng cáo được đặt trên các video được phát.)
 • Xem quảng cáo kiếm tiền.
 • Kiếm tiền từ dịch vụ và bán hàng (ví dụ như tranh ảnh và nhạc số).
 • Tham gia vào các khảo sát.
 • Chơi một số trò chơi.
 • Làm một số nhiệm vụ khác được gửi qua mail.
 • Chia sẻ/tương tác qua mạng xã hội.
 • v.v…

Trong đó, đặt quảng cáo, mở dịch vụ và bán hàng là các cách hiệu quả nhất và lâu dài. Ngoài ra, các trang kiếm tiền còn thưởng thêm vài phần trăm cho việc giới thiệu (refer) người khác vào tham gia.

Và riêng đối với tiền mã hoá thì có một vài cách thức đặc trưng mà mình sẽ giới thiệu ngay sau đây.

2.2. Các cách thức riêng

2.2.1. Faucet (vòi tiền mã hoá)

Một trang faucet có một nút nhận tiền miễn phí, đó có thể là “Claim” (nhận) hoặc “Roll” (quay số ngẫu nhiên, để nhận được tiền tương ứng với khoảng số rơi vào). Khi ấn vào nút đó, các bạn sẽ được nhận (claim) một lượng tiền nhỏ. Các bạn sẽ chờ trong một khoảng thời gian, rồi mới bấm nhận tiền tiếp được. Sở dĩ các faucet trả một lượng tiền nhỏ là vì:

 • Faucet là hình thức được nhiều người tham gia nhất.
 • Faucet chủ yếu lấy tiền thu được từ quảng cáo để trả cho người tham gia.
 • Có người ăn gian bằng script (mã kịch bản) nhận tiền tự động, mặc dù những faucet này có đối phó bằng cách sử dụng captcha.

Một số trang faucet còn thưởng thêm và đưa ra vài cách thức kiếm tiền khác, trong đó có mấy cách hiệu quả mà mình đã thử: Điền khảo sát, trả lời đố vui, xem trang web (kèm quảng cáo).

Các bạn có thể tìm ra một loạt faucet khác nhau. Tuy nhiên, để xác định mức độ tin cậy của một trang faucet nhất định, các bạn nên tham khảo từ hai forum nước ngoài là Bitcoin TalkBeer Money Forum. Cái các bạn cần tìm là ảnh chụp xác nhận rút tiền thành công, trong đó đáng giá là ảnh chụp giao dịch từ trang web của blockchain.

2.2.2. Cloud mining (đào tiền trên điện toán đám mây)

Khi mới bắt đầu, các bạn có thể sử dụng chính máy tính của các bạn để đào tiền. Tuy nhiên, đào tiền là một việc tốn CPU và GPU, thậm chí là ổ đĩa của các bạn, nên các bạn cần trang bị cho máy tính một card/chip đồ hoạ riêng càng mạnh càng tốt. Tuy nhiên, chi phí mua và sửa chữa máy đào, và tiền điện chạy máy đào, sẽ không hề rẻ. Một số bạn còn muốn đào qua đêm nữa.

Vì vậy, cloud mining là một lựa chọn tốt, khi các bạn có thể thoát khỏi trang đào mà nó vẫn đào! Và ngày qua ngày, lại có thêm vài trang cloud mining ra đời. Đối với mỗi trang cloud mining, các bạn cần lưu ý:

 • Khi bắt đầu kiếm tiền từ hai bàn tay không, nên chọn những trang tặng sẵn một năng suất đào nhất định (tính bằng số hash mỗi giây như GH/s, MH/s,… hoặc số tiền trong một đơn vị thời gian). Tuy nhiên, nên né những trang tặng năng suất đào quá lớn ngay từ đầu, ví dụ như 150GH/s khi đào Bitcoin chẳng hạn.
 • Nhiều trang công bố và tính phí chạy máy đào (gồm chi phí điện và hao mòn máy). Nên chọn trang cho phép sử dụng chính tiền đã đào được để thanh toán phí này (có trang đã trừ sẵn và ưu tiên hiển thị phần lãi).
 • Bỏ qua những trang yêu cầu chuyển vào (deposit) một khoản tiền lớn để thực hiện rút tiền. Đó là dấu hiệu lừa đảo kiểu “đa cấp” (cụ thể là theo mô hình Ponzi).
 • Nên tham khảo thêm ý kiến từ hai trang Bitcoin Talk và Beer Money Forum, để tránh mất tiền và thời gian vô ích.

2.2.3. Tham gia airdrop

Airdrop là đợt phát hành đồng tiền mã hoá mới một cách miễn phí trên sàn giao dịch. Airdrop nằm trong giai đoạn đầu của việc triển khai một đồng tiền mã hoá mới. Các bạn có thể kiếm một ít tiền mã hoá từ các đợt airdrop, đem tích dần (đầu cơ), chờ giá lên cao.

Đó là điều mình được nghe kể rất nhiều từ một số trang và nhóm kiếm tiền mã hoá. Bản thân mình chưa tham gia đợt airdrop nào, vì các đồng tiền mới phát hành thường có giá trị rất thấp. Mình không có thời gian đọc tin và ước lượng tiềm năng phát triển của các đồng tiền mới. Trong khi đó, các đồng tiền mã hoá hiện tại cũng có đồng rẻ và đồng đắt, và giá cả các đồng đều biến động với biên độ phần trăm lớn hơn nhiều so với chứng khoán.

2.2.4. Trò chơi đào tiền (mining game)

Đây là một hình thức kiếm tiền mới nổi trong mấy năm gần đây. Đó là trò chơi, nhưng mình muốn nêu bật nó lên vì nó khá giống với cloud mining, cũng thực hiện đào ngay cả khi các bạn không còn mở trang đào nữa. Có hai kiểu trò chơi như vậy:

 • Dạng 1: Cách hoạt động giống faucet, nhưng các bạn có thể dùng một lượng tiền thu được mà mua các gói nâng cấp (thực chất là thưởng/bonus), để tăng thêm lượng tiền vào mỗi lần ấn claim/roll. Các gói này cộng năng suất một cách cố định và có thời hạn rất dài (cỡ một năm trở lên). Điển hình là Free BTC Mine (đã hoạt động được khoảng hai năm, nhưng sắp đóng cửa vì không có thời gian duy trì).
 • Dạng 2: Cách hoạt động giống cloud mining, nhưng có các đặc điểm sau:
  • Sử dụng một đơn vị mang tính tượng trưng cho năng suất đào.
  • Có thể có nhiều máy đào ảo.
  • Có thể lấy tiền đã tích được để nâng năng suất đào lên.

Mình đã thử nghiệm một vài trang trò chơi đào tiền, và trải nghiệm đào tiền ở các trang đó rất tuyệt. Hiện tại, đây là cách thức giúp mình kiếm được nhiều nhất, với tốc độ nhanh nhất. Chỉ có điều là các bạn sẽ mất một khoảng thời gian đầu để “xây dựng cơ sở vật chất” tại các trang đó.


3. Một số trang kiếm tiền mã hoá hay

Sau đây mình sẽ giới thiệu một vài trang kiếm tiền tốt vào thời điểm hiện tại. Mình đang chơi tại các trang đó, nếu các bạn đăng kí qua các đường liên kết mà mình giới thiệu, thì các bạn vừa kiếm được một ít tiền cho chính các bạn, vừa giúp mình kiếm thêm nữa. Đó là một cách ủng hộ mình, bên cạnh trang ủng hộ tại UngHoToi.

3.1. Cointiply

Cointiply là một faucet, đồng thời là một trang trò chơi đào tiền cực kì hay, mới được lập vào đầu tháng 2 năm 2018. Faucet này còn cung cấp nhiều cách thức kiếm tiền nhất mà mình từng biết từ trước đến nay.

 • Tiền mã hoá: Coin (1 coin = 0,0001 USD). Quy đổi về Bitcoin (BTC) hoặc Dogecoin (DOGE) khi yêu cầu rút tiền.
 • Hình thức faucet: Quay số tại trang Faucet.
 • Lượng tiền chính (chưa tính thưởng) mỗi lần quay số: 8 – 105 coin (có thể giảm dần khi tổng số người chơi tăng lên). Đặc biệt, nếu quay được số 99999 thì các bạn nhận được hẳn 100000 coin!
 • Số tiền rút tối thiểu:
  • Rút trực tiếp về ví Bitcoin: 100000 coin.
  • Rút trực tiếp về ví Dogecoin: 50000 coin.
  • Rút về FaucetHub (thông qua địa chỉ mà các bạn thêm vào tài khoản FaucetHub): 35000 coin.
 • Hoạt động kiếm tiền khác:
  • Chơi trò chơi: Tự động thưởng coin sau một khoảng thời gian liên tục chơi một trò chơi bất kì.
  • Offer walls (các “tường ưu đãi”): Tích thêm coin từ một số nhiệm vụ thú vị. Các tường ưu đãi mà mình thấy hiệu quả nhất gồm có:
   • Minute Staff: Xem trang web có quảng cáo, tìm kiếm hoặc chia sẻ bài viết trên mạng xã hội.
   • PTC Wall: Ấn xem quảng cáo.
   • Peanut Labs: Tham gia khảo sát. Nếu vì lí do nào đó mà bài khảo sát kết thúc quá sớm, các bạn vẫn được thưởng một số tiền nhỏ.
   • Wannads: Tham gia khảo sát và trả lời đố vui.
  • Mining game: Lấy tiền đã tích được để mua và nâng cấp các cỗ máy đào tiền cho mỏ (mine) của riêng bạn, trong một thế giới tưởng tượng mang tên Cointiplanium. Trong mục này có nhiều trang nhỏ. Mặc định bạn được đưa đến trang nhỏ Your Mine, nơi bạn có thể theo dõi mỏ của riêng bạn và điều chỉnh nó.
   • Đơn vị đo năng suất đào ở đây là mining power (MP). Mỗi lần mua hay nâng cấp máy đào, số coin được quy đổi ra năng suất đào như sau: 100 coin = 1 MP.
   • Mỏ của bạn chứa tối đa 9 máy. Có nhiều máy khác nhau từ rẻ đến đắt cho bạn lựa chọn. Một khi bạn đã mua máy để gây dựng mỏ, cơ bản máy sẽ đào liên tục đến khi bạn bán nó đi.
   • Máy đã mua được đặt ở phần bên phải trang Your Mine. Tại mỗi máy có hiển thị năng suất đào riêng của nó, cùng với một nút Options cho phép bạn nâng cấp hoặc bán máy đi.
   • Ở bên trái trang Your Mine có một vài thông số chung của toàn mỏ của riêng bạn:
    • Your Mining Power: Năng suất đào hiện thời = Tổng năng suất đào được ghi ở các máy × Hiệu suất đào.
    • Hourly Coin Production: Số coin đào được trong một giờ, tương ứng với năng suất hiện thời.
    • Your Mine’s Efficiency: Hiệu suất đào. Hiệu suất này sẽ giảm dần về 0 trong quá trình bạn để mỏ tự hoạt động. Bạn có thể tăng hiệu suất này lên đến 200% bằng hai cách:
     • Ấn nút “Reset Activity…”, rồi ấn nút Check in xuất hiện trên máy đào. Nên thực hiện việc này ít nhất một lần mỗi giờ để tăng và duy trì hiệu suất ở mức cao nhất.
     • Ấn nút “Watch Ad…” để xem quảng cáo. Bạn có thể xem tối đa 5 quảng cáo mỗi giờ. Nếu xem được quảng cáo thì cách này tăng hiệu suất lên nhanh hơn.
    • Bonus Mining Pool: Mỏ thưởng chung cho tất cả các mỏ. Mỏ thưởng này bằng 0 mỗi khi sang giờ mới, và được làm đầy dần lên đến khi hết một giờ.
    • Your Mine’s Rank: Thứ hạng của mỏ. Thứ hạng càng cao (càng về 1) thì bạn thu được càng nhiều tiền từ mỏ thưởng chung. Bên cạnh đó là số phần trăm cụ thể mà bạn đang giành được trong mỏ thưởng chung.
  • Mining: Sử dụng chính máy tính đang truy cập để đào. Phần này sử dụng API của Coinhive.
 • Thưởng/bonus:
  • Giới thiệu (referral): Thưởng 25% của số tiền mà mỗi người được giới thiệu ấn quay số. Thưởng tiếp 10% của số tiền mà mỗi người đó nhận được từ các tường ưu đãi.
  • Cointiplier bonus: Nhân lên đến 2 lần số tiền nhận được khi quay số. Ban đầu, bonus này ở mức 1,5x. Tuỳ theo tần suất hoạt động trong ngày mà bonus này được điều chỉnh giảm hoặc tăng. Đặc biệt, bonus này sẽ tăng lên nhiều nếu các bạn tham gia các hoạt động ở các tường ưu đãi.
  • Prime bonus: Thưởng thêm coin khi quay ra số nguyên tố (prime number).
  • Loyalty bonus (thưởng gắn bó): Cộng thêm 1% khi quay số, cho mỗi ngày liên tiếp có ấn quay số. Tối đa 100%.

Nếu các bạn cũng thích Cointiply như mình, các bạn hãy đăng ký tại liên kết này nhé!

3.2. Crypto Mining Game

Đây là một trang trò chơi đào tiền thú vị nữa, dễ chơi hơn Cointiply ở trên một chút.

Đầu tiên, các bạn đăng kí một tài khoản tại liên kết này. Sau đó trang sẽ chào mừng các bạn và tự hướng dẫn các bạn cách chơi trên trang này. Mình sẽ nêu ra một vài đặc điểm nổi bật của trang đó.

 • Có một số đồng tiền cho các bạn đào. Ban đầu, các bạn được chọn đào BTC, DOGE và Litecoin (LTC). Đến khi các bạn đạt đến trạng thái Premium (năng suất đào đạt 1000 hashpower), các bạn sẽ được đào nhiều đồng tiền khác. Thậm chí còn có thể “đào” thêm năng suất đào và referral (ảo).
 • Rút tiền về FaucetHub. Lượng tiền rút tối thiểu:
  • BTC: 50000 satoshi.
  • 100 DOGE.
  • LTC: 400000 litoshi (“satoshi” của LTC).
 • Có thể chuyển đổi (exchange) giữa các đồng tiền một cách miễn phí.
 • Không thể chạy đào nhiều đồng tiền cùng lúc. Ví dụ, khi các bạn đang đào BTC, nếu các bạn chọn đào LTC, thì các bạn chuyển hẳn sang chỉ đào LTC luôn. Hết thời gian đào thì trang không đào tiếp nữa, cho đến khi các bạn ấn chọn đào một đồng nào đó.
 • Các bạn có thể chạy cùng lúc nhiều nhiệm vụ (mission) ở các cấp độ (level) khác nhau, để tăng nhanh năng suất đào. Có một cách chạy nhiệm vụ rất tốt như sau:
  • Các bạn ấn chạy một nhiệm vụ ở level hiện tại của các bạn, rồi tiếp tục chờ cho đến khi gần đủ số đơn vị năng lượng (energy) thì ấn chạy tiếp một nhiệm vụ ở level thấp hơn.
  • Khi một số nhiệm vụ đã hoàn thành, các bạn ấn nút Claim màu xanh ở các nhiệm vụ đó. Sau đó, các bạn tiếp tục theo dõi các nhiệm vụ còn lại, xem cái nào còn ít thời gian chạy nhất. Ấn chạy một nhiệm vụ cần chừng đó thời gian chạy hoặc thấp hơn, sau đó là đợi và ấn chạy tiếp nhiệm vụ ở các level thấp hơn.
 • Khi các nhiệm vụ hoàn thành, các bạn được thưởng một số điểm kinh nghiệm (XP) nhất định. Lượng XP càng cao, level càng cao. Một khi level cao lên thì:
  • Số đơn vị năng lượng tối đa có thể tích trữ sẽ tăng lên.
  • Nhưng sẽ tốn nhiều mảnh tinh thể (crystal) hơn để đào tiền.
  • Bù lại, thời gian đào liên tục một đồng tiền sẽ dài hơn. Cụ thể: 1 crystal = 10 phút.
 • Ngoài ra, còn có một số hoạt động khác giúp cho các bạn kiếm được thêm tiền nữa đó.

3.3. DrinkBTC

Nếu các bạn muốn luyện gõ, hoặc chăm gõ captcha, thì DrinkBTC là faucet rất thích hợp cho các bạn. Tại đó, các bạn mở mục Solve Captcha để gõ và vượt càng nhiều captcha càng tốt.

 • Lượng tiền được nhận mỗi lần gõ thành công captcha: 4 satoshi (có thể thay đổi tuỳ theo giá Bitcoin).
 • Tối đa được gõ 1000 captcha mỗi ngày.
 • Rút về FaucetHub. Được rút ít nhất 50000 satoshi.
 • Thưởng referral: Khi một người được giới thiệu tiến hành rút tiền, bạn được thưởng 25% của số tiền người đó rút.
 • Có nhiều hoạt động thú vị khác tại trang này:
  • Open a Beer: Mở bia chai (ảo) để trúng một lượng satoshi bất kì. Mỗi ngày được một lần mở bia.
  • Roll the Dice: Đoán cao-thấp không mất tiền, mỗi ngày một lần. Có ba khả năng sau:
   • High: Số rơi vào đoạn từ 51 đến 100. Nếu trúng thì thưởng 36 satoshi (có thể thay đổi tuỳ theo biến động giá Bitcoin).
   • Low: Số rơi vào đoạn từ 1 đến 49. Thưởng tương tự như trên.
   • Neutral: Rơi vào số 50. Nếu trúng thì thưởng gấp 10 lần hai khả năng trên.
  • Double Claim: Thử vận may trúng 500 lần nhận gấp đôi khi gõ captcha. Được thử một lần mỗi ngày.

Rất tiếc là trang này đã dừng hoạt động.

3.4. Một số trang đã có hướng dẫn từ nơi khác

Mình cũng tham gia các trang sau, trải nghiệm cũng thú vị đấy.

Đặc biệt trong thời gian gần đây, CoinPot bổ sung thêm một loại đồng (token) riêng. Các bạn được nhận 3 token mỗi lần các bạn ấn nút Claim từ các faucet có trả tiền về CoinPot. Các bạn cũng có thể đổi số token tích được sang các đồng tiền khác.

Nhân đây, mình muốn chia sẻ cách chơi của mình ở các trang trên:

 • Freebitcoin: Việc quay số ở mục Free BTC cho mình một lượng tiền, kèm theo một lượng điểm thưởng (RP) nhất định. Mình dùng số RP này để mua bonus cộng RP mỗi lần quay số. Khi nào tích được 1520 RP trở lên, thì mình mua bonus cộng thêm 100% (tức là gấp đôi) ở Free BTC, và mua tiếp bonus cộng 100 RP mỗi lần quay. Cập nhật tháng 6/2018: Hiện tại, faucet này đang hạn chế cách chơi này do có nhiều bot (máy tự động) đang lợi dụng cách này để hút tiền nhiều hơn. Mình đã tạm thời bỏ trang này và tập trung vào các faucet khác.
 • Các faucet còn lại: Mình tập trung vào nhận tiền miễn phí.
 • CoinPot: Sau khi nhận tiền về đó, mình đổi hết tiền (và cả token) về DOGE, rồi chuyển DOGE sang tài khoản Eobot.
 • Eobot: Mình tập trung đào một trong hai đồng BTC và DOGE. Khi giá đồng hạ thì mình đào tiền. Khi giá đồng tăng, mình chuyển sang “đào” thêm năng suất đào (tính bằng gigahash/giây, tại đó viết là GHS). Lượng DOGE chuyển từ bên ngoài vào, mình dùng để mua thêm năng suất đào.

Nếu các bạn có vấn đề gì về các trang ở phần này, các bạn đừng ngần ngại hỏi mình nhé.


Vậy là qua bài viết này, các bạn đã biết một hướng tiếp cận với tiền mã hoá rất hay. Hi vọng các bạn sẽ nắm được ngày càng nhiều tiền mã hoá để sau này các bạn mua về một vài “gia vị” cho cuộc sống!

Bài viết này có 14 bình luận

 1. Mới kiếm bitcoin từ trang Crypto Mining Game thì chỉ đào được ở mục Mine Game
  Vậy số satoshi đào được có phải là thật không? và có gửi về ví của mình được không hả bạn?

  1. Bạn có thể tham khảo topic này để xem thêm bằng chứng rút tiền nhé.

 2. trong mining game của cointiply làm thế nào để tăng Hourly Coin Production ạ? có phải là phải mua nhiều máy or nâng cấp để tăng power MP hay là phải tương tác nhiều để tăng Efficiency ạ?

  1. Cả hai việc bạn nhé. Mua và nâng cấp máy để tăng số MP gốc, và tương tác nhiều để kéo hiệu suất lên tối đa 200%.

 3. ở Freebitcoin thì mình nên tích bao nhiêu RP thì mua bonus cộng RP khi quay?
  Coins ở các Faucet có chuyển đc sang các Eobot hay Coinpot k ạ?

   • Đủ 12 RP là đã có thể mua bonus cộng 1 RP mỗi lần quay rồi. Cố gắng quay được nhiều hơn 12 lần mỗi ngày nhé. Đến khi có nhiều hơn thì mua tiếp bonus cộng nhiều RP hơn.
   • Bạn có thể chuyển tiền từ faucet về thẳng tài khoản tại Eobot và CoinPot nhé. Ở Eobot và CoinPot, bạn lấy địa chỉ từ phần deposit (chuyển tiền vào). Bạn chép địa chỉ đó vào phần withdraw (rút tiền) ở trang faucet.

   Chú ý:

   • Để có thể chuyển trực tiếp vào Eobot, trang faucet phải hỗ trợ rút tiền trực tiếp (direct).
   • Đối với CoinPot, có một cách đơn giản hơn là bạn sử dụng những trang trả tiền ngay vào tài khoản CoinPot như mình liệt kê trong bài viết. Bạn không cần phải lấy và chép địa chỉ như khi chuyển vào Eobot. Còn nếu trang faucet bạn chọn không hỗ trợ rút về CoinPot, thì bạn mới phải lấy và chép địa chỉ.
   • Cả CoinPot và Eobot đều ghi rõ lượng tiền tối thiểu cần chuyển vào. Nếu không đạt lượng tiền đó thì coi như mất luôn.
   • Chú ý cả phí rút tiền lẫn phí chuyển tiền vào ở cả hai phía. Trừ đi các phí đó mới ra lượng tiền cuối cùng được chuyển đi.
   1. sao Verify Phone number ở tring Eobot nó lại báo: Eobot cannot serve residents of North Korea, Iran, Cuba, Sudan, and Syria. Please read more information on our compliance page.
    là sao ạ?

    1. Bạn thử nhập số điện thoại kèm với mã quốc gia xem. Mã của Việt Nam là +84. Nhớ bỏ số 0 ở đầu số điện thoại trước khi thêm mã quốc gia.

 4. Vậy chủ yếu là phải tương tác vs web (chơi game, gõ captcha…) thì lượng tiền mới đc nhiều, còn treo máy (laptop cty) để đào (mục Mining) thì rất ít tiền hả bạn?

  1. Có phải bạn đang hỏi về Cointiply phải không nhỉ?

   Nếu laptop đó không mạnh lắm thì đào qua mục Mining không được nhanh như việc bạn chăm tương tác ở các mục kia đâu.

   1. Đúg rồi, máy mình i3 3th, nếu mình chỉ mining thì set threads cỡ bao nhiêu là xấp xỉ với tương tác ở các mục kia.

    1. Core i3 thì mình không dám hi vọng có thể đào nổi 1 coin mỗi giờ đồng hồ không, ngay cả khi bạn tăng số thread lên mức cao nhất. Máy mình Core i5 đời thứ 5 mà đào ở mục đấy, đợi phải tầm hai tiếng mới ra 1 coin đó…

 5. Có thể hướng dẫn chi tiết hơn cách đổi tiền coin ra tiền thật không ạ ? Em chưa biết nhiều !

  1. Bạn tạo một tài khoản trên một sàn tiền mã hoá, như Remitano chẳng hạn. Sau đó bạn lấy địa chỉ tiền của tài khoản đó, rồi chuyển (deposit) tiền mã hoá từ ví riêng của bạn đến địa chỉ đó. Tiếp theo, bạn sẽ bán tiền mã hoá từ tài khoản của bạn trên sàn cho người khác.

   Trên trang của sàn có thông tin về phí giao dịch cũng như deposit. Về trang Remitano, có vài trang tiếng Việt khác hướng dẫn cụ thể rồi nhé.

Tính năng bình luận đã được đóng.