Chào mọi người đến với Noisy Stream. Mình là chủ blog này, tên là LQ2′.

Mình là một nhà sản xuất nhạc Vocaloid. Bên cạnh đó, mình còn có một dự án ảnh riêng là MystiQ. Các bạn có thể tìm thêm thông tin về mình cũng như dự án âm nhạc của mình tại trang này. Và trang của dự án ảnh nằm tại đây.

Hai dự án trên đều có blog. Noisy Stream này là một blog khác. Ở đây, mình viết về những thứ không thật sự liên quan đến hai dự án đó. Noisy Stream có nghĩa là dòng chảy ồn ào, đó là tính chất của blog này. Mình mong muốn được chia sẻ một số kinh nghiệm mình tích luỹ được, và đây là nơi mình tập trung những kinh nghiệm đó. Mình hầu như khá căng thẳng, mong là tìm được chút thời gian cô đọng lại mọi chuyện ở đây.

Mình thích nghe nhạc rock/metal, một số ít thể loại nhạc điện tử, nhạc giao hưởng, piano đặc biệt là Vocaloid tiếng Nhật. Âm nhạc ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mình. Mình hay nghe một số bài hát Âu Mĩ tiếng Anh và ngưỡng mộ một số tên tuổi lớn, trong đó có Linkin Park và Metallica. Đối với Vocaloid, mình hay nghe các bài hát đến từ một số tác giả nổi tiếng, do Hatsune Miku thể hiện.

Ngoài ra mình còn có một sở thích khác là lập trình. Mình được dịp nâng cao kĩ năng lập trình thông qua việc xây dựng website cho các dự án của riêng mình. Hiện tại mình đang sử dụng và gắn bó với WordPress vì nó được xây dựng bởi một cộng đồng rất lớn và có được sự hỗ trợ tuyệt vời về chức năng, đặc biệt là về an toàn bảo mật. Nhưng mình không ỷ lại nhiều vào những thứ sẵn có. Mình sẵn sàng tự soạn mã cho các chức năng đơn giản hoặc các thay đổi nhỏ. Mình có chia sẻ một số mã nguồn tự soạn trên GitHub.

Vào đây và thấy logo lạ, có ai tự hỏi về ý nghĩa của nó không?

Logo chính của Noisy Stream

Mình lấy ý tưởng từ mã Morse. Mình viết tên blog này bằng mã đó, rồi đổi các dấu chấm thành các vòng tròn, tượng trưng cho bọt nước. Các vạch ngang tượng trưng cho dòng chảy (stream). Mình còn tạo một phiên bản logo nằm ngang như thế này.

Logo nằm ngang của Noisy Stream

Phiên bản đó dùng để hiển thị ở những nơi hẹp, nên mình thiết kế phần hình vẽ đơn giản lại một chút. Mình chỉ lấy phần mã Morse của từ stream mà biến đổi thôi.

Hi vọng mọi người tìm được những thông tin hữu ích cũng như cảm nhận được một phần nào đó cuộc sống của mình từ blog này…

Bài viết này có 2 bình luận

  1. Mình thích ý nghĩa logo của bạn, rất độc đáo và sáng tạo.
    Hi vọng bạn thành công trên con đường của bạn nhé ^^

    1. Cảm ơn lời khen của bạn nha

Tính năng bình luận đã được đóng.